Nâng mũi là một trong những phương pháp thẩm mỹ đang được nhà nhà người người ưu chuộng nhất hiện nay để cải thiện dáng mũi và thay đổi khuôn mặt. Vì mũi quyết định đến 80% tỷ lệ khuôn mặt. Tuy nhiên, sau khi nâng mũi, nhiều người thắc mắc và lo lắng liệu có thể ăn trái cây bình thường hay không? Trong bài viết này, Wow sẽ cùng bạn tìm hiểu xem quy định và lưu ý gì khi ăn trái cây sau nâng mũi, cùng với những lời khuyên của bác sĩ để giúp bạn có một chế độ ăn uống hợp lý và tối ưu cho quá trình hồi phục sau phẫu thuật.
Quy định thời gian ăn trái cây sau nâng mũi
Sau khi phẫu thuật nâng mũi, cơ thể của bạn sẽ trải qua quá trình hồi phục và điều chỉnh lại. Do đó, việc ăn uống rất cần được quan tâm và điều chỉnh phù hợp để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và hiệu quả.
Theo các chuyên gia, thời gian ăn trái cây sau nâng mũi cần được điều chỉnh tùy thuộc vào từng loại trái cây và từng giai đoạn hồi phục. Thường thì trong vòng 2 tuần đầu tiên sau phẫu thuật, bạn nên hạn chế ăn trái cây quá nhiều để tránh tình trạng sưng và đau nhức. Sau đó, bạn có thể dần dần bắt đầu ăn trái cây trở lại, nhưng cần lưu ý những loại trái cây nào là tốt cho việc hồi phục và những loại nào nên tránh.
Lưu ý khi ăn trái cây sau nâng mũi
Không ăn quá nhiều trái cây trong ngày: Việc ăn quá nhiều trái cây trong ngày có thể gây ra tình trạng sưng và đau nhức do lượng đường có trong trái cây gây ra. Do đó, bạn nên hạn chế ăn trái cây quá nhiều và chia nhỏ khẩu phần để cơ thể có thể tiêu hóa tốt hơn.
Chọn những loại trái cây mềm và dễ tiêu hoá: Sau khi phẫu thuật, đường ruột của bạn có thể bị ảnh hưởng và khó tiêu hoá hơn. Do đó, bạn nên chọn những loại trái cây mềm và dễ tiêu hoá như chuối, lê, táo, dưa hấu, xoài, nho… Tránh ăn những loại trái cây có vỏ cứng, trai cây có nhiều mũ khó tiêu hoá như mít, vú sữa, khoai lang. Đặc biệt là nếp và các thực phẩm gây sẹo lồi…
Thay đổi khẩu phần ăn uống: Để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, bạn nên thay đổi khẩu phần ăn uống hàng ngày bằng cách kết hợp giữa trái cây và các loại thực phẩm khác như rau xanh, thịt, cá,… Điều này cũng giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn và tăng cường sức đề kháng trong quá trình hồi phục.
Đọc thêm: Nâng mũi Perfect Line
Trái cây tốt cho người nâng mũi
Nhiều loại trái cây có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình hồi phục sau nâng mũi. Dưới đây là những loại trái cây tốt cho người nâng mũi:
Chuối: giàu kali và vitamin B6, giúp giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, chuối cũng có tính kiềm, giúp cân bằng lượng đường trong cơ thể và giảm tình trạng sưng.
Lê, táo: giàu chất xơ và vitamin C, giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, lê còn có tính thanh nhiệt và giải độc, giảm tình trạng viêm và sưng.
Dưa hấu, thơm: loại trái cây giàu nước và chất chống oxy hóa, giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe tim mạch, thanh nhiệt và giải độc, giảm tình trạng viêm và sưng sau phẫu thuật.
==> Bác sĩ khuyên nên ép các loại trái cây để uống thay vì ăn trực tiếp vì trong quá trình nhai sẽ tác động đến mũi và vết thương.
Trái cây nên tránh sau nâng mũi
Ngoài những loại trái cây tốt cho người nâng mũi, cũng có những loại trái cây nên tránh để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi:
Mít, vú sữa: 2 loại trái cây có hàm lượng đường cao có thể gây sưng viêm cho mũi, vì vậy bạn nên ăn với lượng vừa phải để hoặc an toàn nhất là nên kiêng mít trong quá trình nâng mũi để giảm thiểu tác dụng phụ.
Đặc biệt là nếp và các loại thực phẩm có khả nâng gây sẹo lồi cho mũi.
Đọc thêm: Nâng mũi Angel Line
Một số lưu ý khác khi ăn trái cây sau nâng mũi
Không ăn trái cây ngay sau bữa ăn: Việc ăn trái cây ngay sau bữa ăn có thể làm tăng lượng đường và acid trong cơ thể, gây ra tình trạng sưng và đau nhức. Do đó, bạn nên để khoảng 30 phút đến 1 giờ sau khi ăn bữa ăn chính mới ăn trái cây.
Không ăn trái cây vào buổi tối: Buổi tối là thời điểm cơ thể của bạn đang chuẩn bị nghỉ ngơi và tiêu hóa thức ăn. Việc ăn trái cây vào buổi tối có thể gây ra tình trạng khó tiêu hoá và làm gián đoạn quá trình nghỉ ngơi của cơ thể.
Chọn trái cây tươi và sạch: Khi ăn trái cây sau nâng mũi, bạn nên chọn những loại trái cây tươi và sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tránh ăn những loại trái cây đã bị hư hỏng hoặc có dấu hiệu bị ô nhiễm.
Kết luận
Trong chế độ chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi, việc ăn trái cây đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng và thúc đẩy quá trình hồi phục. Hãy chọn những loại trái cây tươi, sạch và kết hợp với các loại thực phẩm khác để có một chế độ ăn uống hợp lý và tối ưu cho sức khỏe của bạn.
Phòng Khám Thẩm Mỹ WOW là một trong những cơ sở làm đẹp đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại, áp dụng những công nghệ thẩm mỹ tiên tiến nhất từ các nước trên thế giới, không gian lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa tại Buôn Ma Thuột.
Đọc thêm: Nâng mũi siêu sợi PCL.
Khách hàng liên hệ trực tiếp để được tư vấn
Fanpage: Phòng Khám Chuyên Khoa Ngoại – Thẩm mỹ viện WOW
Hotline: 0917 171 131
Địa chỉ: 211 Y Jut, P.Thành Công, TP Buôn Ma Thuột.